Fall/Winter Single – single cuối trong dự án “Four seasons” của Phạm Thu Hà. Single này do nhạc sĩ Huyền Trung hoà âm, thu âm và mix: nhạc sĩ Thanh Phương

1- Lá thu (Đặng Hữu Phúc)
2- Cỏ mềm (Đỗ Bảo)
3- Em sẽ đến (nhạc: Lương Hải, thơ: Nguyễn Lam Điền)

Khởi đầu và gắn bó với dòng nhạc cổ điển giao thoa rất kén khán giả, Phạm Thu Hà dường như đang “ngầm tuyên chiến” với dòng nhạc thị trường dễ dãi mặc dù trong nhiều lần trả lời phỏng vấn cô vẫn khẳng định đó chỉ là một sự lựa chọn – “một lối đi riêng”…

Không ồn ào hoa trương, cô ca sỹ người Hải Phòng vẫn tiếp tục kiên nhẫn trau dồi chuyên môn, tìm tòi và sáng tạo ra những tác phẩm có chất lượng, mang đến cho khán giả một vùng đất tươi mới thanh khiết để nghe, khám phá và cảm nhận “cái chất” của âm nhạc thực sự, thứ âm nhạc đòi hỏi khán giả phải đằm mình để thưởng thức chứ không đơn thuần dễ nghe rồi dễ quên.

1601133_10152104781476072_1034554392_n
Tham vọng của Phạm Thu Hà trong âm nhạc “đó là được làm những việc mình thích và cho là đúng”
Sau khi bất ngờ loại những tên tuổi như Uyên Linh, Lê Cát Trọng Lý để đón nhận giải thưởng Album Cống hiến năm 2012, Phạm Thu Hà đối mặt với scandal mua giải. Nhưng bằng kiến thức và sự tự tin của một người phụ nữ đã qua thời gian tôi luyện bản thân, chị chọn cho mình một lối đi của riêng thay vì chớp thời cơ đánh bóng tên tuổi như nhiều nghệ sỹ trẻ khác: “Tôi muốn đến với công chúng bằng hình ảnh và giọng hát chỉn chu nhất” – nữ ca sỹ chia sẻ.
Mới đây nhất, Fall – Winter Single, sản phẩm cuối cùng của dự án “4 Seasons” – 2013 của Phạm Thu Hà đã ra mắt khán giả với bộ ba ca khúc: Lá Thu, Cỏ Mềm và Em sẽ đến. Các tác phẩm được thực hiện theo màu sắc bán cổ điển, trong đó “Lá thu” là một bản đặc biệt, nằm trong chương trình biểu diễn báo cáo tốt nghiệp Cao học của Phạm Thu Hà tại Nhạc viên Quốc gia Việt Nam tháng 12, 2013.
Như dòng nước kiên nhẫn chảy qua ngóc ngách chật hẹp và bề mặt gập ghềnh của nền âm nhạc Việt đầy những xáo trộn, Phạm Thu Hà và các nghệ sỹ cùng chí hướng vẫn đang nỗ lực tìm tòi, sáng tạo, thể nghiệm và cống hiến cho khán giả những tác phẩm chất lượng, đòi hỏi một sự thưởng thức nghiêm túc và có chiều sâu. Chị đã từng nói, tham vọng của Phạm Thu Hà trong âm nhạc “đó là được làm những việc mình thích và cho là đúng” nhưng xét cho cùng những gì chị làm đã và đang từng bước thay đổi bộ mặt của nền âm nhạc nước nhà.

Share