Kể từ album chính thức ra mắt công chúng “Classic meets Chillout” (được bình chọn giải thưởng âm nhạc Cống hiến), Phạm Thu Hà đã bước vào làng nhạc với một con đường thẳng, tuy còn nhiều gian truân nhưng rõ ràng về đường hướng. Đó chính là âm nhạc cổ điển giao thoa (classic- crossover). Trong 3 năm qua, Hà đã thử sức và đưa ra nhiều sản phẩm âm nhạc giao thoa giữ giọng hát thính phòng của mình với các thể loại âm nhạc khác nhau như Chillout, Pop, Rock, Acoustic… Và bây giờ là nhạc Jazz.

Album “Classic meets Jazz” của Phạm Thu Hà mang tên “Hà Nội…Yêu!”, gồm 10 ca khúc lãng mạn về Hà Nội và tình yêu, chọn thời điểm mùa thu Hà Nội để trình làng.

  1. Đoản khúc thu Hà Nội – Trịnh Công Sơn
  2. Gửi người em gái – Đoàn Chuẩn – Từ Linh
  3. Yêu – Văn Phụng
  4. Nỗi lòng – Nguyễn Văn Khánh
  5. Chiếc lá cuối cùng – Tuấn Khanh
  6. Chiều nay không có em – Ngô Thuỵ Miên
  7. Nỗi lòng người đi – Anh Bằng
  8. Em ơi! Hà Nội phố – Phú Quang, thơ Phan Vũ
  9. Nắng thuỷ tinh – Trịnh Công Sơn
  10. Hướng về Hà Nội – Hoàng Dương

Đối với Phạm Thu Hà, chủ đề Hà Nội trong âm nhạc là một trăn trở từ khi mới bước vào nghề hát. Từ thời điểm đó cô đã yêu thích và thử sức giọng ca của mình với các tác phẩm của hai nhạc sĩ lớn là Trịnh Công Sơn và Phú Quang. Những bài hát về Hà Nội và tình yêu của hai nhạc sĩ ấy thực sự gắn bó với đời sống và giọng ca của Phạm Thu Hà. Được hát những tác phẩm này không chỉ là một tâm nguyện mà còn là một sự chia sẻ về cuộc đời, tình yêu bằng giọng ca của chính cô.

Cơ duyên và cũng là may mắn, khi Phạm Thu Hà chia sẻ những trăn trở về album nhạc Hà Nội này với những người thân trong gia đình. Anh rể cô – nhạc sĩ Việt Kiều Vũ Anh Tuấn, cũng đang mong muốn được thực hiện một sản phẩm âm nhạc riêng về Hà Nội. Và CD “Hà Nội … Yêu!” đã ra đời khi mong muốn của ca sĩ và nhà sản xuất đã gặp nhau.

10 bài hát trong album “Hà Nội…Yêu!” được ê kíp biên tập dựa trên nội dung ca khúc và tinh thần âm nhạc. Nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn chọn lựa phong cách nhạc Jazz để làm mới các tác phẩm này, đồng thời cũng đặt ra một thách thức mới cho chính anh và Phạm Thu Hà khi kết hợp hai màu sắc âm nhạc khác biệt là “thính phòng” và “Jazz”.

Share