Tracklist

  1. Chiều một mình qua phố - Trịnh Công Sơn
  2. Gọi tên bốn mùa - Trịnh Công Sơn
  3. Nghe những tàn phai - Trịnh Công Sơn

Vốn được yêu mến sau thành công của album Classic meets Chillout (đoạt giải Cống hiến 2012) và Tựa như gió phiêu du (2014), ‘hoạ mi bán cổ điển’ quyết định thử sức với thể loại âm nhạc mới hoàn toàn với chính cô: Nhạc Trịnh Công Sơn.
Nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày mất của nhạc sĩ tài hoa, Phạm Thu Hà bắt tay thực hiện single Bốn Mùa Nhớ, gồm 3 nhạc phẩm vô cùng quen thuộc của Trịnh Công Sơn:
– Gọi tên bốn mùa
– Nghe những tàn phai
– Chiều một mình qua phố.

Không bi luỵ, không day dứt hay dằn vặt, Phạm Thu Hà đã thể hiện nhạc Trịnh Công Sơn theo cách riêng của mình, nhẹ nhàng, sâu lắng, trong sáng và tràn đầy năng lượng.
Với tâm thế, cảm xúc của một người trẻ, với kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, Phạm Thu Hà mang đến cho người nghe một tinh thần hoàn toàn mới trong âm nhạc Trịnh Công Sơn mà trước đó chưa có nghệ sỹ nào thể nghiệm, đó chính là sự lạc quan, yêu đời và tràn đầy niềm tin, hy vọng trong cuộc sống.
Chịu trách nhiệm sản xuất, phối khí cho toàn bộ Single Bốn Mùa Nhớ của Phạm Thu Hà lần này là nhà sản xuất âm nhạc Sơn Thạch. Một trong những cá tính âm nhạc lãng du, hiện đại và táo bạo hiếm có của nhạc Việt hiện nay. Có thể nói, chất lãng du của Sơn Thạch trong mỗi bản phối hiện đại, sự an nhiên trong những nỗi niềm, triết lý của Trịnh Công Sơn cùng với sự bình thản đến nhẹ nhàng trong cá tính, tiếng hát và cảm xúc của Phạm Thu hà đã thực sự hoà làm một, để Bốn Mùa Nhớ vang lên nhiều rung cảm đến vậy, trong đúng dịp mà triệu triệu con tim ngậm ngùi tưởng nhớ nhân cách lớn Trịnh Công Sơn.
Chia sẻ về quyết định làm Single Bốn mùa nhớ, Phạm Thu Hà cho biết: “Tôi đã nghe và yêu nhạc Trịnh từ thuở thiếu thời, song có lẽ tới bây giờ mới đủ duyên để hát nhạc của ông. Khi những trải nghiệm trong cuộc sống đã đủ, khi đã biết nhìn cuộc đời bằng đôi mắt nhẹ nhàng, an nhiên, tôi mới phát hiện nhạc Trịnh ở một góc độ khác. Tôi và anh Sơn Thạch đã cùng bàn bạc rất lâu, để làm sao đưa tinh thần bán cổ điển- vốn là thế mạnh của tôi vào nhạc Trịnh một cách hài hoà, văn minh và phù hợp nhất. Tôi hi vọng thể nghiệm mới này của mình sẽ góp phần nối dài thêm tình yêu nhạc Trịnh trong những khán giả của ông”.

Share

No comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>