Tin từ Lexus Việt Nam cho biết: ngày 25-3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) lần đầu tiên sẽ diễn ra “Đêm nhạc LEXUS 2016” với sự tham gia 4 giọng ca lớn của Việt Nam là: Thanh Lam, Mỹ Linh, Phạm Thu Hà, Phúc Tiệp và BOND ban nhạc tứ tấu đàn dây đến từ Anh.

“Đêm nhạc LEXUS 2016” đem đến cho khán thính giả những trải nghiệm về sự thăng hoa của âm nhạc đương đại và cổ điển giao thoa, hứa hẹn một đêm nhạc ấn tượng và đẳng cấp.

Dưới sự dàn dựng, hòa âm phối khí của Nhạc sĩ Quốc Trung, 4 giọng ca tên tuổi gồm ca sĩ nghệ sĩ ưu tú Thanh Lam, ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Phạm Thu Hà và ca sĩ Phúc Tiệp sẽ cùng hòa trộn, nối tiếp nhau trong phần đầu chương trình, để mang tới những màn trình diễn tinh tế kết hợp với cổ điển giao thoa, dựa trên nền những bản nhạc giao hưởng được thể hiện bởi dàn nhạc Maius Philharmonic.

Nếu như Thanh Lam, Mỹ Linh, Phạm Thu Hà, Phúc Tiệp là những giọng ca đã khẳng định đẳng cấp của mình trong lòng người hâm mộ Việt Nam, thì Maius Philharmonic lại là một thử nghiệm rất mới khi hòa trộn sự sang trọng của nhạc cổ điển với những thanh âm táo bạo mang tính hiện đại. Những ý tưởng mới cùng sự kết hợp độc đáo lần đầu tiên được mang lên sân khấu “Đêm nhạc LEXUS 2016” sẽ đem đến câu chuyện về sức sống và sự sáng tạo không ngừng với thời gian, thỏa mãn mọi giác quan của những người yêu nhạc.

Đặc biệt chương trình là sự xuất hiện của ban nhạc BOND – Tứ tấu đàn dây thành công nhất mọi thời đại đến từ Anh Quốc. Được mệnh danh là “Spice Girls của dòng nhạc cổ điển”, BOND là nhóm nhạc đầu tiên trên thế giới theo đuổi dòng nhạc cổ điển giao thoa (Classical Crossover) với những bản nhạc cổ điển được chơi theo tiết tấu đương đại sôi nổi.

Trong “Đêm nhạc LEXUS 2016”,BOND sẽ mang đến cho khán thính giả những bản nhạc đỉnh cao từng làm nên tên tuổi của nhóm. Lần đầu tiên âm nhạc của BOND sẽ hoà quyện cùng giọng ca của nghệ sĩ Việt Nam trong một tác phẩm độc đáo.

Ban nhạc BOND
Ca sĩ Thanh Lam
Ca sĩ Mỹ Linh
Ca sĩ Phạm Thu Hà
Ca sĩ Phúc Tiệp
BOND là ban nhạc đầu tiên trên thế giới theo đuổi dòng nhạc cổ điển giao thoa (Classical Crossover) và được mệnh danh là “Tứ tấu đàn dây thành công nhất mọi thời đại” với 4 triệu bản thu âm. Ban nhạc gồm 4 nữ thành viên: Tania Davis (violin số 1), Eos Counsell (violin số 2), Elspeth Hanson (viola) và Gay-Yee Westerhoff (cello). BOND đã giành được 56 đĩa bạch kim và 15 đĩa vàng của rất nhiều giải thưởng uy tín và danh giá tại hơn 30 quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Singapore, Ý, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Áo, Na Uy… Nhóm cũng vinh dự được tham gia vào phần biểu diễn nghệ thuật của các sự kiện thể thao thế giới như FA Cup, Champions League, World Cup, Olympics.

 

Nguyễn Hà

Share