Single “Khi màu nắng tắt” — đĩa đơn đầu tiên trong các sản phẩm âm nhạc do nhạc sĩ Đức Trí sản xuất cho Phạm Thu Hà, gồm 3 ca khúc:

1- Giọt lệ thiên thu (Trịnh Công Sơn)

2- Khi màu nắng tắt (Đức Trí)

3- Bài hát ru cho anh (Dương Thụ)

Có thể nói, đây là một single đặc biệt với 3 ca khúc của 3 thế hệ sáng tác ca khúc nhạc nhẹ Việt Nam. “Bài hát ru cho anh” ca khúc quen thuộc và cũng đã được Phạm Thu Hà thu âm, biểu diễn nhiều lần, tiếp tục được nhạc sĩ Đức Trí chọn để hòa âm lại. “Giọt lệ thiên thu” là một sáng tác hay và giàu tính triết lý của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, song lại ít được thu thanh. Riêng “Khi màu nắng tắt” là một trong những ca khúc được nhạc sĩ viết riêng cho chất giọng soprano của Phạm Thu Hà….

Đây chính là gợi mở của Album thứ 3 của Phạm Thu Hà do nhạc sĩ Đức Trí sản xuất. Single “Khi màu nắng tắt” được giới thiệu sớm tới người nghe, qua kênh online trong nước và quốc tế (từ ngày 29.10 trên Itunes, Amazon mp3, Google Play, Deezer, Rhapsody, Simfy, eMusic, Muve Music, Nokia, Sony Music Unlimited, Shazam…) như một lời giới thiệu Sản phẩm âm nhạc trọng tâm của năm 2013. Mọi phản hồi của người nghe và giới chuyên môn sẽ giúp album hoàn thiện hơn khi được phát hành vào tháng 12-2013. Về âm nhạc, có một sự đồng nhất tuyệt đối là phong cách âm nhạc bán cổ điển. Nhạc sĩ Đức Trí đã soạn các bản hòa âm semi classic và đặc biệt khai thác nét đẹp của dàn dây trong dàn nhạc thính phòng. Toàn bộ phần thu âm được thu trực tiếp với dàn nhạc lớn và do nhạc sĩ Đức Trí lựa chọn mời từng cá nhân cầm thủ.

Nếu như trong sản phẩm “Classic meets chillout”- nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã sử dụng nhạc điện tử hiện đại để thể hiện nhạc thính phòng thì trong sản phẩm mới, nhạc sĩ Đức Trí lại làm ngược lại, sử dụng âm nhạc thính phòng để thể hiện các tác phẩm âm nhạc mới. Đây chính là sự khác biệt mới mẻ của Dự án âm nhạc 2013 của Phạm Thu Hà, song nó vẫn thể hiện đúng con đường classic crossover mà cô đã được đánh giá tốt. Cùng thời điểm với single “Khi màu nắng tắt” phát hành, Music Video (MV) của ca khúc “Khi màu nắng tắt” cũng được ra mắt trên các kênh truyền hình âm nhạc. Đây là một sản phẩm hình ảnh của ê kíp đạo diễn trẻ Lê Hà Nguyên (Revolvers Team) thực hiện bằng máy quay Red 1. Và để khẳng định màu sắc cổ điển của âm nhạc, MV có sự xuất hiện của nghệ sĩ múa ba lê nổi tiếng — NSUT Chúc Quỳnh tham gia diễn xuất với phần biên đạo của “Hoàng tử ba lê” — Cao Chí Thành. Thông qua hình ảnh đẹp đẽ của vũ công thiên nga, MV muốn nói đến tâm sự của người nghệ sĩ trước và sau ánh sáng: sân khấu và cuộc đời, ngày và đêm, sáng và tối…, người xem có thể cảm nhận ca khúc đa chiều hơn về những bâng khuâng khi màu nắng cuối ngày bắt đầu chầm chậm tắt. Khoảnh khắc chạng vạng ấy thường đem lại nhiều cảm xúc dằng xé đối với mỗi người….

Các sản phẩm âm nhạc single, MV lần này ra mắt quý vị chỉ là khởi đầu của chuỗi các công việc trong năm 2013 của Phạm Thu Hà. Hiện tại cô vẫn đang tiếp tục làm việc cùng với nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Thanh Phương để hoàn tất các tác phẩm âm nhạc mà các anh đã chọn lựa và tin tưởng giao cho…

Mặt khác, thông qua sự đầu tư chất xám, sức lực cho từng sản phẩm, Phạm Thu Hà muốn khẳng định mình đang ngày đêm nỗ lực làm việc để đáp lại lòng tin của khán giả, giới chuyên môn và truyền thông, nhất là sau khi cô đã vinh dự nhận được một giải thưởng cao quý “Cống hiến 2012″. Để xứng với chữ “Cống hiến” ấy, Phạm Thu Hà sẽ còn phải tiếp tục “cống hiến” nhiều hơn nữa, không chỉ trong năm 2013 mà là mãi mãi về sau trên con đường nghệ thuật của mình.

Share