Nhà hát Lớn Hải Phòng lần đầu xuất hiện trong MV ‘Habanera’

Với những ai sống ở Hà Nội và TP HCM chắc hẳn đều không còn xa lạ gì với Nhà hát Lớn nằm ở vị trí trung tâm. Còn Nhà hát lớn ở thành phố cảng Hải Phòng thì kém nổi tiếng hơn và không phải teen nào cũng biết tới. Ngay cả những người dân sống tại Hải Phòng cũng chưa chắc đã có dịp tận mắt ngắm nghía lối kiến trúc Pháp cổ bên trong Nhà hát
Lớn này.

Bởi vậy, sau khi MV Habanera của ca sĩ trẻ Phạm Thu Hà ra mắt đã gây được bất ngờ lớn nhờ việc chọn bối cảnh quay trong Nhà hát Lớn Hải Phòng và khán phòng Ngụy Như Kon Tum (Hà Nội). Đây cũng là lần đầu tiên khán giả có dịp thỏa thích ngắm nhìn vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của Nhà hát Lớn Hải Phòng trong một video ca nhạc. Cư dân mạng đã không tiếc lời “tung hoa” khen tặng sự chăm chút trong từng góc quay và giọng ca mượt mà của Phạm Thu Hà. Bạn Nguyễn Việt Anh cho biết: “20 năm tớ sống ở đất Hải Phòng không ngờ là bên trong Nhà hát Lớn nó lại đẹp như thế!”.

Tuy vậy, để quay được một MV tại đây là một điều cực kì khó khăn. Theo đạo diễn trẻ Triệu Quang Huy — người thực hiện MV này cho biết: “Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn để xin phép được quay phim trong Nhà hát Lớn Hải Phòng. Đây là một trong những công trình kiến trúc Pháp cổ cực ít còn sót lại, ngoài ra, Nhà hát Lớn Hải Phòng khá ít khi cho sử dụng vì sợ hư hại. Có hôm chúng tôi phải quay tới 4 giờ sáng cho kịp tiến độ”.

Share