Tối 20/9, show thời trang tóc Davines Hair Show & Contest 2012 đã tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội với chủ đề Living Jewel – Trang sức sống quy tụ những nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam như Minh Tâm, Trần Hùng, Đức Thịnh (giải Nhất cuộc thi tạo mẫu tóc thế giới năm 2007), Bửu An và 10 thí sinh tham gia cuộc thi.

Lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp đan xen câu chuyện của Promethe vị thần đã mang lửa xuống cho loài người và âm mưu trả thù của thần Zeus khi trao cho nàng Pandora kiều diễm chiếc hộp đựng những hạt giống của tai họa và các thói xấu, Davines Hair Show & Contets 2012 được chia thành 7 màn. Đan xen với màn trình diễn các mẫu tóc mới của các nhà tạo mẫu đã thành danh là phần thi của các tay kéo Việt được sắp xếp xen kẽ với thời lượng 10 phút (các mẫu tóc đã được hoàn thiện 80% trước khi lên sân khấu).

Ban Giám khảo Davines Hair Show & Contest 2012 gồm 7 người trong đó có 6 giám khảo của Davines toàn cầu và nhà báo Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT Le Media, đại diện thương mại tạp chí Đẹp – đơn vị đồng tổ chức cuộc thi, đã nhất trí trao giải đặc biệt cho thí sinh Nguyễn Trường Sơn đến từ Nghệ An. Cách đây 5 năm, nhà tạo mẫu tóc trẻ Đức Thịnh đã được trao giải nhất và sau đó đã xuất sắc trở thành nhà vô địch trong cuộc thi World Style Contest 2007 tại Tây Ban Nha.

Không dừng lại ở những thiết kế tóc ấn tượng và phá cách, Davines Hair Show & Contets 2012 với sự tham gia dàn dựng của đạo diễn Việt Tú đã làm nên bất ngờ lớn khi kết hợp các phần thi của các nhà tạo mẫu tóc với phần biểu diễn nghệ thuật mang màu sắc đương đại, đưa khán giả vượt thời gian về với thế giới sử thi của thần thoại Hi Lạp để kể câu chuyện thấm đượm chất nhân văn – câu chuyện về quyền năng của hạt mầm hy vọng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc của Rhapsody Philharmonic, DJ Slim V, DJ Bnust, giọng Opera Hà Phạm cùng các mẫu trang phục của Kelly Bùi và nghệ thuật tối giản ngôn ngữ đã khiến Davines Hair Show & Contest 2012 vượt ra khỏi phạm vi của một show thời trang tóc thông thường mà là không gian của nghệ thuật, của nhân sinh quan đích thực mà Davines muốn “chiêu đãi” khán giả

Share